Cẩu lương là gì? Ăn cơm chó trong tiếng Trung

Cần lương là gì? Bạn có thắc mắc cụm từ ăn cơm chó là gì trong tiếng Trung là gì chưa? Cẩu độc thân là gì? Đây là những câu hỏi về thuật ngữ hot trend thường được giới trẻ sử dụng để làm dân tình xoay như chong chóng. Vậy bạn có biết khi nào sử dụng thuật ngữ tiếng lóng này và dùng sao cho đúng không? Hãy cùng Hoa Ngữ Hanzi học từ vựng mới này trong bài viết dưới đây nhé!

cẩu lương là gì
cẩu lương là gì

Cẩu lương tiếng Trung là gì?

Cẩu lương tiếng Trung là 狗粮  / gǒu liáng / – Thức ăn cho chó, cơm chó.

Cẩu là Con chó – Tiếng Trung là 狗  / gǒu /.

Lương là Lương thực, thực phẩm, đồ ăn – Tiếng Trung là 粮  / liáng /.

Đây là một thuật ngữ tiếng lóng rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ Trung Quốc. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những trò đùa tạo tình huống hài hước thường thấy trên mạng xã hội.

Cẩu lương ám chỉ hình ảnh thân mật và ngọt ngào mà các cặp đôi đang yêu thể hiện trước những người độc thân. Nguồn gốc của từ “Cẩu lương” không phải là một lời châm biếm, nó chỉ là một trò đùa, vì văn hóa Trung Quốc thường gọi những người độc thân là 单身狗 / Dānshēn gǒu / cẩu FA (cẩu độc thân- chó độc thân).

Xem thêm:   Download Sách Hack Não 1500 File PDF Phiên bản Mới
cẩu lương là gì
cẩu lương là gì

Phát cẩu lương tiếng Trung là gì?

发狗粮 / Fā gǒu liáng / hay 撒狗粮 / Sā gǒu liáng / (Phát cẩu lương – Phát cơm chó).

Là từ dùng để chỉ hành vi cố ý hoặc vô ý của các cặp đôi khi họ thể hiện tình cảm ngọt ngào và sự quan tâm dành cho nhau trước sự chứng kiến ​​của một người, với mục đích trêu đùa và đùa cợt họ. Cách thể hiện tình cảm như vậy được giới trẻ coi như một món ăn hấp dẫn, người độc thân chỉ biết ghen tị mà ghét bỏ, không biết đến bao giờ mới được nếm thử.

Ăn cẩu lương tiếng Trung là gì?

Người độc thân phải ngắm những cặp đôi lãng mạn và thể hiện tình cảm, thường được gọi đùa là 吃狗粮 / Chī gǒu liáng / Ăn Cẩu lương – Ăn cơm chó.

Từ đây xuất hiện những từ ngữ liên quan đến cẩu lương như mua cẩu lương 买狗粮 / Mǎi gǒu liáng /, xem cẩu lương 看狗粮 / Kàn gǒu liáng /, ngược cẩu 虐狗 / Nüè gǒu / (hành động thể hiện sự thân mật giữa hai vợ chồng bị coi là hành hạ chó độc thân) …

cẩu lương là gì
cẩu lương là gì

Cẩu lương trong ngôn tình là gì?

Vì phim tình cảm vốn là những bộ phim tình cảm dành cho các cặp đôi đang yêu nên trong phim luôn có nhiều cảnh quay lãng mạn và ngọt ngào. Đây chính là những cẩu lương chất lượng mà dân FA vừa xem vừa ao ước tương lai của mình cũng được như vậy.

Ngoài cẩu lương, trong phim còn có một thuật ngữ đi kèm, đó là cẩu huyết. Vậy cẩu huyết là gì? Những người xem truyện và phim chắc hẳn đã từng nghe đến từ này dùng để chỉ những câu chuyện ngôn tình ngược, những cặp đôi trong truyện tuy không thân thiết nhưng lại gây đau đớn cho nhau và khiến người ta phẫn nộ khi đọc truyện. Hoặc một câu chuyện ngôn tình với nội dung, tình tiết lặp lại nhàm chán khiến người đọc cảm thấy ngán ngẩm, lặp đi lặp lại. Đây là cẩu huyết.

Xem thêm:   Những Câu Chúc Giáng Sinh Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng

Vậy là bạn đã biết thêm một chút về thuật ngữ cẩu lương và nó bắt nguồn từ đâu rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Trung của mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem các tài liệu này, chúc các bạn học tiếng Trung đạt hiệu quả như ý.

Liên hệ với trung tâm tiếng trung Hoa Ngữ Hanzi ngay hôm nay để được giải đáp các thông tin về các khóa học tiếng trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi học viên.