520 là gì? Giải nghĩa con số 520 trong tình yêu

520 là gì? Bạn có từng nghĩ sẽ dùng những con số để làm “mật mã tình yêu”, bạn nghĩ sao về ý tưởng mới mẻ này, thật độc đáo và thông minh phải không? Trong tiếng Trung, mỗi con số có một ý nghĩa khác nhau và được dùng để bày tỏ tình cảm với một người khác. Hãy cùng Trung tâm Hoa Ngữ Hanzi giải nghĩa con số 520 trong bài viết dưới đây ngay nhé.

520 là gì?

520-là-gì
520-là-gì

520 phiên âm tiếng Trung là 五二零 / Wǔ’èr líng / là số có cách đọc đồng âm với cụm từ 我爱你 / Wǒ ài nǐ / – Tôi yêu bạn trong tiếng Trung Quốc. Vì vậy, nó được giới trẻ Trung Quốc sử dụng rộng rãi như một “mật mã tình yêu”.

Ngoài 520 ra, 521 五二一 / Wǔ’èryī / khi đọc cùng khá giống 我爱你. Vì vậy, giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng 521 thay vì 520 để thể hiện tình cảm của mình với người thân theo một cách đặc biệt tinh tế.

Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 trong tình yêu

Nguồn gốc của con số 520 liên quan đến một câu chuyện tình yêu có thật và cảm động ở Trung Quốc.

Xem thêm:   Thả diều tiếng Trung là gì? Trò chơi dân gian | Giải trí 2022

Tương truyền, một nam một nữ yêu nhau, nhưng chàng trai nhút nhát, rụt rè sợ nàng từ chối, không dám bày tỏ lòng mình. Và các cô gái luôn mòn mỏi chờ đợi lời tỏ tình của chàng trai.

Thời gian trôi nhanh, vì không thể chờ đợi được nữa, một ngày nọ, cô gái quyết định nói với chàng trai rằng: “Hôm nay anh đưa em về nhà bằng tuyến xe buýt số 520 nhé”. Chàng trai nghe thấy khá bối rối bởi tuyến buýt về nhà cô gái không phải là 520.

520-là-gì
520-là-gì

Chàng trai cũng thắc mắc tại sao cô gái lại bảo anh nhất định phải đưa về bằng tuyến buýt số 520. 520 là gì? Tình cờ, anh nghe thấy chiếc xe buýt 520 trên radio là một từ đồng âm của 我爱你. Sau đó anh mới nhận ra rằng cô cũng thích anh. Kể từ đó, tình yêu của họ chính thức đơm hoa kết trái.

520 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 5 – 520 là Ngày Phụ nữ. Vào ngày này, nam giới sẽ tỏ tình với người con gái mình thích bằng con số “520”, có nghĩa là “Anh yêu em”.

Vào ngày này, nhiều cặp đôi ở Trung Quốc thường chọn chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn, tổ chức đám cưới,… nhằm lưu lại những kỷ niệm đẹp trong ngày 520 đặc biệt này.

Xem thêm:   40+ Câu Chúc Ngủ Ngon Tiếng Trung

Những con số khác hay dùng trong tình yêu

Ngoài 520, các số khác cũng thường được dùng làm mã tình yêu như:

520-là-gì
520-là-gì
  • 9420 – 九四二零  / Jiǔsì’èr líng / – 就是爱你  / Jiùshì ài nǐ / Chính là yêu em.
  • 930 – 九三零  / Jiǔsān líng / – 好想你  / Hǎo xiǎng nǐ / Rất nhớ em.
  • 9277 – 九二七七  / Jiǔ’èrqīqī / – 就爱亲亲  / Jiù ài qīn qīn / Yêu và hôn.
  • 9240 – 九二四零  / Jiǔ’èrsì líng / – 就爱是你  / Jiù ài shì nǐ / Yêu nhất là em.
  • 920 – 九二零  / Jiǔ’èr líng / – 就爱你  / Jiù ài nǐ / Chỉ yêu em.
  • 9213 – 九二一三  / Jiǔ’èryīsān / – 钟爱一生  / Zhōng’ài yīshēng / Yêu em cả đời.
  • 81176 – 八一一七六  / Bāyīyīqīliù / – 在一起了  / Zài yīqǐle / Bên nhau.
  • 8084 – 八零八四  / Bā líng bāsì / – 北鼻   / Běi bí / BABY, Em yêu.
  • 1314 – 一三一四  / Yīsānyīsì / – 一生一世  / Yīshēng yīshì / Trọn đời trọn kiếp.
  • 530 – 五三零  / Wǔsān líng / – 我想你  / Wǒ xiǎng nǐ / Anh nhớ em.

Như vậy là chúng ta đã biết số 520 có ý nghĩa gì, là mật mã cho những lời tâm tình ngọt ngào của tình yêu rồi phải không nào? Gửi cho người bạn thích số 520 ngay hôm nay và xem cách anh ấy phản ứng với bạn! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem lại tài liệu, liên hệ với trung tâm Hoa Ngữ Hanzi để biết thêm chi tiết về khóa học tiếng trung giao tiếp nhé.

Xem thêm:   Từ vựng tiếng Trung về tắm biển